Quy tắc trang phục công sở Nhật Bản

  • 10-07-2020
Làm việc trong môi trường nước ngoài, trang phục cũng nằm trong một phần văn hóa làm việc. Nhật Bản là đất nước có quy tắc rõ ràng trong mọi việc, thế nên quy định về trang phục nơi công sở cũng không ngoại lệ. Hôm nay Vietlabo sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm cần lưu ý về trang phục nhé.
👘👖Vest luôn là ưu tiên số 1
Nếu đã ở Nhật Bản, hoặc chỉ nhìn thấy những hình ảnh đường phố, đảm bảo bạn sẽ đếm được không dưới 10 người mặc đồ vest. Thường thì các công ty Nhật Bản yêu cầu nam, nữ sẽ mặc áo vest tối màu. Màu an toàn nhất là màu đậm, xanh đậm hoặc đen, bên trong là áo sơ mi trắng.
♀️Với nữ có thể mặc quần tây hoặc váy, khi mặc váy lưu ý độ dài nên dài trên gối khoảng 5cm.
♂️Đối với nam sẽ có thêm 1 vật cần thiết nữa là cà vạt, nên chọn các màu tối và hoa văn phù hợp, không nên quá lòe loẹt. Và nhớ phải cài cúc áo vest đàng hoàng chứ không được thả buông ra nhé.
Giày
♀️Nữ: mang giày cao gót khoảng 3- 5cm, loại bít đầu mũi chân. Lưu ý không mang loại gót nhọn nhé. Vớ đi kèm có thể sử dụng vớ da hoặc vớ nữa bàn chân dùng cho giày cao gót. Lưu ý về màu sắc vớ tránh phản cảm nhé.
♂️Nam: giày tây đen luôn là lựa chọn tốt nhất, chú ý nên đánh bóng giày và để ý khi giày có vết bẩn.
👩Kiểu tóc
♀️Nữ: Nên giữ đầu tóc sạch sẽ và chải chuốt gọn gàng. Không nên nhuộm những màu sáng. Mặc dù các bạn nữ thích xõa tóc để thể hiện sự nữ tính, nhưng cũng có một vài công ty yêu cầu nữ nên buộc tóc thành búi để có cảm giác nhanh nhạy và chuyên nghiệp hơn.
♂️Nam: Đối với nam giới, sự chỉnh chu thể hiện ở đầu tóc cắt tỉa gọn gàng, không nên để dài và đặc biệt không nên để bù xù.
💼Phụ kiện:
👜Cặp: Đi làm thì không thể thiếu cặp, thường cặp cũng sẽ sử dụng các màu tối như đen, xám. Nam giới thì không có yêu cầu nhiều về hình dáng, nhưng với các bạn nữ có thể chọn kiểu dáng thích hợp, không cần quá cứng nhắc loại cặp vuông công sở
Đồng hồ: Thời gian là quy tắc vàng ở Nhật, nên dù là có thói quen đeo đồng hồ hay không, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 cái nhé. Có thể bạn ít sử dụng, nhưng lại cho đối tác cảm giác được sự trân trọng thời gian của bạn.
📎Phụ kiện linh tinh: người Nhật có thói quen sử dụng khăn tay riêng, thường khăn tay hay được bỏ vào túi quần. Ngoài ra các bạn nữ có thể đeo 1 số trang sức như dây chuyền, bông tai… nếu công ty không có quy định cụ thể, nhưng chú ý hãy chọn loại nhỏ nhắn và phù hợp, không quá khoa trương nhé.
------------------
VIETLABO - MẠNG TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM NHẬT BẢN
ϟ www.vietlabo.com
ϟ 096 212 0303

Leave your comment